Hỗ trợ trực tuyến
3
Tư vấn viên Hồ Chí Minh
0963367033
0777 367 033
Tư vấn viên Đà Nẵng
kinhdoanhnewpos
0943 523 368
Tư vấn viên Hà Nội
https://chat.zalo.me/
0905 806 386
2
Kỷ thuật viên
Kỹ Thuật Newpos
0901 294 102
Kỷ thuật viên
Kỷ Thuật Newpos
0964 428 303
Kỷ thuật viên
Kỹ Thuật Newpos
0843 012 338
1
Phản hồi & Góp ý
newpos.vn
028 668 22 033
Chốt đơn hàng là gì? Bí quyết để cải thiện kỹ năng chốt đơn hàng
Chốt đơn hàng là gì? Bí quyết để cải thiện kỹ năng chốt đơn hàng

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tìm kiếm kỹ năng chốt đơn hàng ở nhân viên sale thuộc bộ phận kinh doanh của công ty mình. Vậy kỹ năng chốt đơn hàng là gì? Làm thế nào để cải thiện được kỹ năng này? Newpos.vn mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

 

Muốn có kết quả doanh số cao, chuyên viên kinh doanh cần phải có kỹ năng chốt đơn hàng tốt. Và khách hàng thì có rất nhiều cách để từ chối như hoãn lại thời gian mua hàng hoặc sẽ mặc cả xuống mức giá bạn không thể bán được hay là vô vàn các lý do khác nữa. Quá trình để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp cần thời gian để cải thiện, nâng cao kỹ năng chốt đơn nhằm gia tăng kết quả doanh thu nhanh chóng là điều cần thiết.

Nhưng trên thực tế người bán hàng thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình này, có thể từ phía khách hàng hoặc đôi khi cản trở xuất phát từ chính bản thân người bán hàng. Có thể bạn chưa tinh tế hay khéo léo để có thể chốt đơn hàng, do vậy quá trình chốt bán hàng cần đến kỹ năng thuyết phục và nghệ thuật bán hàng hiệu quả. Trong bài viết này, Newpos sẽ giới thiệu cụ thể về kỹ năng chốt đơn hàng để bạn đọc tham khảo.

 

Chốt đơn hàng là gì?

Chốt đơn hàng là khâu quan trọng trong quá trình bán hàng. Đây là thời điểm mà bất cứ người bán hàng nào cũng mong chờ vì lúc này sẽ chỉ xảy ra 2 trường hợp, một là khách hàng đồng ý mua hàng và hai là khách từ chối mua hàng. Có nhiều yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng, trong đó có kỹ năng chốt đơn hàng của người bán hàng. Vì vậy, việc trau dồi kỹ năng này là rất cần thiết trong bán hàng, kinh doanh.

Bí quyết để cải thiện kỹ năng chốt đơn hàng

Hiểu biết về sản phẩm mình đang bán

Muốn bán được hàng, ít nhất bạn phải biết mình đang bán gì và tại sao bạn lại bán nó. Nếu không nắm được những điều này, bạn sẽ không thể chốt được đơn hàng. Khách hàng thì có nhiều nhưng ban đầu thì chắc chắn ai cũng chỉ dừng ở mức quan tâm đến sản phẩm. Vì thế, để bán được hàng, bạn cần có kỹ năng chốt đơn hàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về sản phẩm để có thể tư vấn và tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Một người bán hàng mà không hiểu biết về những gì họ đang bán chắc chắn sẽ khiến khách hàng nghi ngờ và thận trọng, dẫn đến việc không quyết định mua, việc chốt đơn hàng từ đó cũng trở lên khó khăn hơn.

Luôn mỉm cười thân thiện và lịch sự

 

 

Mỉm cười để tạo ấn tượng với khách hàng cũng là cách để bạn có thể cải thiện kỹ năng chốt đơn hàng của mình. Dù là nhân viên bán hàng qua điện thoại hay bán trực tiếp thì “một nụ cười luôn bằng 10 thang thuốc bổ”, do đó một người bán hàng thân thiện và lịch sự sẽ tác động rất lớn đến tâm lý khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách để bạn cho khách hàng thấy được là bạn thực sự quan tâm đến họ. Từ đó, bạn sẽ chốt đơn hàng dễ dàng hơn rất nhiều.

Luôn luôn lắng nghe

Một cách nữa để bạn có thể cải thiện kỹ năng chốt đơn hàng của mình là hãy cho khách hàng thấy bạn đang thực sự lắng nghe họ. Khách hàng sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi và đương nhiên để trả lời thuyết phục khách hàng thì trước tiên, bạn cần phải lắng nghe thật cẩn thận. Bạn sẽ nắm bắt được vấn đề cũng như tâm lí khách hàng để biết mình cần nói gì, làm gì để họ bị thuyết phục mua hàng. Tuy vậy, bạn cần tránh quảng cáo sâu quá về sản phẩm/dịch vụ mình đang bán vì khách hàng thường đánh giá cao tính trung thực.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Nhân viên bán hàng đôi khi sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và cảm xúc, tâm trạng của khách hàng không phải ai cũng giống ai. Vì vậy, để chốt được đơn hàng, bạn cần phải chú ý lắng nghe để hiểu được khách hàng đang cần gì và “tuỳ cơ ứng biến” theo tâm trạng của họ.

Nếu bạn gặp một khách hàng vui vẻ, thân thiện thì việc chốt đơn hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn vì khách hàng là những con người cởi mở. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải khách hàng “khó ưa” thì tốt nhất là bạn nên nói ngắn gọn, nhanh chóng, súc tích bởi vì họ không thích sự lan man, dài dòng. Khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng chốt đơn hàng của mình.

Xin phép khách hàng trước khi đặt câu hỏi

Để trau dồi kỹ năng chốt đơn hàng, trong quá trình giao tiếp với khách hàng, hãy xin phép trước khi đặt câu hỏi. Hành động này không chỉ cho thấy bạn là con người lịch sự mà khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và biết chính xác những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cả bạn và khách hàng sẽ đều cảm thấy dễ chịu để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Việc xin phép càng cần thiết hơn khi bạn muốn hỏi khách hàng những câu hỏi có tính chất nhạy cảm. Thực tế thì nhiều người sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi phải nói với người khác về các thông tin tế nhị như tiền lương, bệnh tật, thói quen xấu,… Vì vậy, bạn nên thật khéo léo duy trì ranh giới với khách hàng, tránh hỏi những vấn đề mà khách hàng không muốn chia sẻ. Đặc biệt, bạn sẽ chốt được đơn hàng dễ dàng hơn khi có kỹ năng giao tiếp tinh tế. Chúc các bạn thành công!

 

Newpos.vn - Nhà cung cấp máy chốt đơn, phần mềm chốt đơn uy tín, chất lượng.!
Hotline: 0777.367.033

Bài mới hơn
  • Lựa chọn máy in mã vạch cho shop, cửa hàng thời trang (1/16/2021 12:00:00 PM)

    Hôm nay Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy in mã vạch cho shop quần áo và bán lẻ. Những mô hình này thường sử dụng những máy in tem mã vạch với hiệu suất nhỏ và giá thành rẻ. Newpos xin tư vấn cho các bạn cách chọn mua một số loại máy in mã vạch  cần thiết cho cửa hàng quần áo với giá cả hợp lý nhất.

Bài cùng chuyên mục
Bản quyền © 2013 - 2018 Newpos.vn sản phẩm của Công ty Cổ phần giải phát triển giải pháp BSC